Gà Adobo Recipe

Adobo là một món ăn Philippines thiết yếu. Khi tôi còn là một đứa trẻ, chúng tôi đã có nó ít nhất là khi một tuần cho bữa trưa hoặc bữa tối. Mỗi hộ gia đình đều có Adobo xử lý riêng của họ, tuy nhiên các nguyên tắc cơ bản là chính xác như nhau – một số loại thịt (thường là thịt gà, thịt lợn hoặc sự kết hợp của cả hai) ướp cũng như sau đó nấu trong nước tương, giấm cũng như tỏi. Đó là một bữa ăn chính mặn được chứa đầy hương vị, cũng như hầu hết mọi người tôi hiểu đều thích nó.

Đây chính xác là cách chúng tôi làm adobo tại Casa MBB!

QUẢNG CÁO

Một vài lời khuyên nhanh chóng:

Tôi thường sử dụng giấm táo, tuy nhiên bạn có thể tắt nó cho balsamic. Phương pháp truyền thống là làm cho nó với giấm mía trắng cũng tuyệt vời!

Thấp cũng như chậm chạp là phương pháp để đi; Đó là chìa khóa để chăn nuôi gia cầm Adobo. Nếu nước sốt của bạn giảm tốc độ nhanh, hãy thêm một chút nước.

Không có hạt tiêu trên tay? thay thế với hạt tiêu đen hoặc trắng.

Chỉ trong tình huống bạn không quen thuộc với lá Bay – đừng ăn chúng! Họ ở đó để thêm hương vị cho món ăn.

Ồ, cũng như bữa ăn này là đủ cho gia đình ba người của tôi, tuy nhiên nếu bạn có nhiều người nuôi, thì nhân đôi các thành phần. Tôi thường phục vụ nó với gạo trắng cũng như một món rau ở bên cạnh.

Thành phần

1 lb không xương, thịt gia cầm không da

1/4 chén nước tương

1/4 chén giấm táo

6 tép tỏi, băm nhỏ

2 muỗng cà phê đường nâu

2 muỗng cà phê dầu ô liu

3 lá bay

1 Cắt hành trung bình trong các hả nửa mặt trăng mỏng

1 muỗng cà phê đen (bạn có thể giảm tỷ lệ này thành 1/2 muỗng cà phê nếu bạn muốn)

Hướng

Trong một bát thủy tinh, trộn nước tương, giấm cũng như một nửa tỏi để làm một lớp ướp. Thêm gà, sau đó đậy bằng bọc nhựa cũng như bật trong tủ lạnh trong ít nhất 30 phút hoặc nhiều nhất là vài giờ.

Trong lò Hà Lan hoặc chảo lớn với hai mặt cao, làm ấm dầu ô liu đến trung bình cao. Thêm hành tây cũng như nấu cho đến khi chúng có mùi thơm cũng như mờ (khoảng năm phút, cung cấp hoặc lấy). Sau đó, thêm tỏi, cũng như nấu cho đến khi có mùi thơm, đối với tôi là khoảng. Ghi chú bên: Đừng đổ tỏi, nếu không nó sẽ cay đắng.

Đẩy hành tây cũng như tỏi đến một bên của chảo, sau đó vị trí gia cầm trong chảo để màu nâu nhạt.

Đổ nước xốt vào nồi. Thêm phần còn lại của tỏi, lá vịnh, hạt tiêu cũng như đường nâu. Khuấy bất cứ thứ gì với nhau nhẹ nhàng.

Mang đến một summer thấp, sau đó phủ nồi cũng như tiếp tục nấu ở mức ấm thấp trong khoảng 25 phút. Nếu nước sốt của bạn giảm tốc độ nhanh, thì thêm nước.

Hủy bỏ nắp, cũng như sau đó xé gia cầm với hai dĩa. Tiếp tục đun nhỏ lửa ở mức thấp trong khoảng 15 phút để làm dày nước sốt.

Ăn với cơm cũng như rau ưa thích của bạn.

Nếu bạn thực hiện công thức này, xin vui lòng cho tôi hiểu những gì bạn nghĩ!

QUẢNG CÁO

Người nghiện cộng đồng thân thiện của bạn,

QUẢNG CÁO

Mèo & áo trang điểm ??

$ 42.

Mua ngay bây giờ

Karen.

P.S. TGIF!